Có nên đầu tư căn hộ Thủ Thiêm Dragon cho thuê

chung-cu-thu-thiem-dragon

Quý Anh Chị đang có ý định đầu tư mua căn hộ Thủ Thiêm Dragon để cho thuê, vậy tỷ suất sinh lời là bao nhiêu %/năm khi so sánh với lãi suất gửi tiết kiệm. Vậy năm 2024 có phải là thời điểm tốt để đầu tư căn hộ tại chung cư Thủ Thiêm Dragon cho thuê hay không? 

Đầu tư căn hộ Thủ Thiêm Dragon cho thuê

Đôi nét thông tin tổng quan về dự án chung cư Thủ Thiêm Dragon địa chỉ 55 Quách Giai, Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP. Thủ Đức, TPHCM. 

Chung cư Thủ Thiêm Dragon là dự án chung cư ven sông Sài Gòn và là dự án liền kề khu căn hộ cao cấp Đảo Kim Cương Diamond Island, thuộc khu vực phát triển nhanh bậc nhất Sài Gòn hiện nay. 

Quy mô dự án Thủ Thiêm Dragon với hơn 350 căn hộ, officetel và shophouse diện tích từ 35 – 260m2 thiết kế từ từ 1-4 phòng ngủ đầy đủ tiện nghi. 

Thủ Thiêm Dragon có đầy đủ tiện ích cho cư dân Thủ Thiêm Dragon: hồ bơi, gym, thư viện, lobby, nhà trẻ, công viên, Winmart, coffee shop…

Giá bán căn hộ Thủ Thiêm Dragon năm 2024 là 53 triệu/m2 đã bao gồm thuế phí mua bán chuyển nhượng. 

Giá cho thuê chung cư Thủ Thiêm Dragon từ 120 – 175k/m2/tháng, tương đương:

– Căn hộ officetel 35m2 giá thuê 7 triệu/tháng

– Căn hộ officetel 45m2 giá thuê 8 triệu/tháng

– Căn hộ 1+1 PN diện tích 48m2 giá thuê 9 triệu/tháng

– Căn hộ 2PN 2WC diện tích 75 – 80m2 giá thuê 10 triệu/tháng

– Căn hộ 3PN 2WC diện tích 93m2 giá thuê 15 triệu/tháng

– Shophouse giá thuê từ 12 triệu/tháng

BĐS Thành Phố lấy ví dụ căn hộ 2PN 2WC diện tích 80m2 có giá bán trung bình 4,2 tỷ/căn đã bao gồm thuế phí mua bán chuyển nhượng. Và sau đó khai thác cho thuê thu về 13 triệu/tháng, như vậy mỗi năm số tiền thu về từ cho thuê căn hộ là 143 triệu tương đương mức lợi suất 3,5%. 

Lãi suất cho vay Vietcombank tháng 4 năm 2024

BĐSThanhPho sẽ lấy kì hạn 12 tháng tại ngân hàng Vietcombank để so sánh lợi suất đầu tư căn hộ Thủ Thiêm Dragon cho thuê.

Tỷ suất sinh lời cho thuê căn hộ là 3,5%/năm

Lãi suất gửi tiết kiệm 12 tháng tại Vietcombank là 4,6%/năm

Như vậy, cùng một số tiền đầu tư là 4,2 tỷ thì rất rõ ràng lãi tiết kiệm vẫn tốt hơn so với đầu tư căn hộ Thủ Thiêm Dragon. Nhưng khi Quý Anh Chị đầu tư vào căn hộ là đang mua tài sản có giá trị, có khả năng tăng giá theo thời gian như các căn hộ chung cư cũ ở Hà Nội thời gian gần đây.

BĐS Thành Phố định giá mỗi căn hộ tại chung cư Thủ Thiêm Dragon sẽ có mức giá bán tối thiểu là 58 triệu/m2 trong năm 2025. Vì khu vực Thạnh Mỹ Lợi đang phát triển rất nhanh và Thủ Thiêm Dragon là khu căn hộ có số lượng hữu hạn mà lại đầy đủ tiện ích và khu vực này còn rất nhiều tiện ích, hạ tầng đang trong giai đoạn phát triển mạnh. 

BĐS Thành Phố có nhiều deal tốt dành cho Quý Khách Hàng đầu tư.

Compare listings

Compare